0₫

No products in the cart.

Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc QR Code

In tem truy xuất bên cạnh giúp cho người tiêu dùng dễ dàng xác thực nguồn gốc hàng hóa còn giúp các nhà sản xuất chống giả và dễ dàng quản lý sản phẩm của mình.

Khái niệm tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Tem truy xuất QR Code là loại tem được phát triển trên công nghệ số, với sự kết hợp của hệ thông phàn mềm truy xuất và mà QR Code mã hóa theo quy chuẩn riêng. Bằng cách quét mã QR người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu những thông tin sản phẩm và chi tiết liên quan như: quá trình sản xuất, nguồn gốc, thời hạn và cách sử dụng hợp lý. tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc và tầm quan trọng

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là giải pháp để người dùng tiếp cận thông tin của sản phẩm và đơn vị sản xuất hay phân phối.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của thị trường: Người tiêu dùng ngày càng khắt khe về chất lượng sản phẩm; vấn nạn hàng giả ngày càng tràn lan trên thị trường; giúp cơ quan nhà nước dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm, thu hồi và xử lý kịp thời khi phát hiện lô hàng kém chất lượng….

Do yêu cầu của người tiêu dùng và các cơ quan quản lý ngày càng khắt khe về chất lượng, độ an toàn, tính minh bạch của sản phẩm, hàng hóa nên việc áp dụng các giải pháp, công nghệ tiên tiến vào sản phẩm ngày càng trở nên khó khăn.

Sản xuất và toàn bộ chuỗi cung ứng được coi là chìa khóa để nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp doanh nghiệp bứt phá trong bối cảnh thị trường đầy biến động như hiện nay.Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Lợi ích của tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Về nhiều khía cạnh, sự ra đời của tem truy xuất mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi đối tượng trong thị trường cạnh tranh lành mạnh hơn. Một số điểm tích cực bao gồm :

  • Giúp truy xuất nguồn gốc thông tin của sản phẩm chính hãng
  • Cho phép kích hoạt bảo hành điện tử, tra cứu lịch sử sửa chữa, bảo dưỡng
  • Xem thời hạn sử dụng và hướng dẫn cách dùng từ nhà sản xuất
  • Theo dõi các chương trình khuyến mãi
  • Giúp các công ty ngăn chặn những kẻ làm hàng giả, kém chất lượng nhờ công nghệ in mã hóa bảo mật cao.
  • Giúp doanh nghiệp bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời xây dựng uy tín của thương hiệu.
  • Hỗ trợ các cơ quan quản lý chất lượng hàng hóa. Giúp đại lý, hệ thống phân phối kiểm soát tồn kho.
  • Hỗ trợ nhiều trong việc chăm sóc và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả.

Phương thức mã hóa thông tin khi in tem

Công nghệ in ấn tiên tiến giúp tem QR Code chứa đựng nhiều thông tin hơn, giúp cho quá trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều lần. Các đoạn mã chứa thông tin chi tiết giúp người dùng có thể tra cứu chi tiết về hàng hóa trước khi mua chúng.Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Các loại tem truy xuất nguồn gốc

Có rất nhiều loại tem truy xuất khác nhau đã được phát triển để phù hợp với từng sản phẩm hay từng trường hợp sử dụng.

Hiện nay, việc in loại tem QR Code xác thực nguồn gốc thường được ban hành theo pháp luật sở tại, với các tiêu chuẩn riêng cho từng ngành hàng, từng loại sản phẩm nhất định.

Quy định này bao gồm: dạng mã số, các thông tin cần mã hóa., hay thậm chí là cách dán tem trên sản phẩm như thế nào cho đúng.

Một mẫu tem để xác thực thông tin tiêu chuẩn phải thể hiện: nơi sản xuất , ngày sản xuất và hạn sử dụng, thậm chí là các dùng và vận hành thiết bị.

Là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in tem truy xuất nguồn gốc , Vina CHG là đị chỉ uy tín, đáng tin cậy để doanh nghiệp lựa chọn làm đối tác của mình khi in tem truy xuất nguồn gốc.

Xem thêm: 6 bước quy trình in tem truy xuất nguồn gốc

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vina (Vina CHG)

Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận12, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 – 37160756 – Fax: 028 – 37160746
Hotline: 091 994 8389

spot_img

Bài liên quan

Contact Me on Zalo