0₫

No products in the cart.

Tem nhãn có phải tem chống giả không?

Tem nhãn có phải tem chống hàng giả không? Đây là câu hỏi được nhiều người đưa ra bởi chưa hiểu rõ bản chất của hai loại tem này.

Thế nào là tem nhãn?

Tem nhãn là sản phẩm giúp người mua, người bán nhận biết được sản phẩm của một thương hiệu.

Tem nhãn thường được dùng để thể hiện các thông tin quan trọng của một sản phẩm như: Tên sản phẩm, nhãn hiệu, logo thương hiệu, đơn vị sản xuất, thành phần, cách sử dụng, cách bảo quản, công dụng,…để người mua có thể theo dõi và đánh giá tính phù hợp.

Đặc biệt, chất liệu, kích thước cũng như hình dáng của tem nhãn vô cùng đa dạng, không phụ thuộc vào bất kỳ tiêu chuẩn nào.

tem nhãn, tem chống hàng giả, tem nhãn có phải tem chống giảTem nhãn có phải là tem chống hàng giả hay không?

Thực tế, tem nhãn không phải là tem chống hàng giả. Vì về cơ bản chúng không có tính pháp lý; không được bảo mật và có thể được in ở bất cứ cơ sở in ấn nào.

Ngoài ra, tem nhãn cũng không được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Và không có cơ quan nào đứng ra bảo hộ và xử lý trong trường hợp tem nhãn bị làm giả.

Bên cạnh đó, tem nhãn không có khả năng bảo mật và công nghệ chống hàng giả dẫn đến dễ bị sao chép và làm nhái sản phẩm. Khá đơn giản khi không cần được chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ và có thể in ở bất kỳ tiệm in nào.

Xem thêm: Quy định về in tem chống hàng giả?Tại sao phải dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm?

Tem chống giả chứa các công nghệ chống giả tiên tiến, có tính pháp lý và được mã số hóa rất khó để làm giả. Thương hiệu để in tem cần phải đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Chỉ những địa chỉ in tem uy tín được nhà nước cấp phép lưu hành mới được phép sản xuất tem.
Đặc biệt, tem chống giả có thể hỗ trợ các cơ quan quản lý thị trường trong việc quản lý tình trạng hàng giả để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh còn in tem nhãn cho dòng chữ tem chống giả lên.

Tuy nhiên, dù có in chữ “Tem chống giả” lên tem nhãn thì bản thân con tem ấy vẫn chỉ là tem nhãn mà không thể được xem là tem chống hàng giả.

Chưa kể sự xuất hiện của loại tem nhãn có in chữ chống giả theo hình thức này còn góp phần giúp người làm giả dễ dàng làm tem giả và làm cho hàng giả ngày càng nhiều hơn.

Cho nên, các doanh nghiệp cần hiểu đúng về tem nhãn và tem chống giả để đưa ra quyết định

Xem thêm: Sự khác biệt giữa tem nhãn và tem chống hàng giả

Để đặt in tem chống hàng giả và được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

Điện thoại: (028)73098389 (Giờ hành chính, từ 8h00 – 17h00)
Hotline/Zalo: 0919948389 (Tư vấn miễn phí 24/7)
Email: lienhe@vinachg.vn
Messenger: facebook.com/vinachg.vn

spot_img

Bài liên quan