0₫

No products in the cart.

Quy trình in tem chống hàng giả năm 2023

Ứng dụng tem chống hàng giả mang lại rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tem chống hàng giả hợp pháp và đạt chất lượng, doanh nghiệp cần một đơn vị cung cấp có quy trình in tem chống hàng giả cụ thể và chuyên nghiệp.

Nhức nhối nạn hàng giả, hàng nhái 

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là vấn nạn nhức nhối suốt nhiều năm qua đối với các doanh nghiệp. Hàng giả tràn lan khiến việc đánh giá không đúng về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đó, gây nên thất thoát không hề nhỏ cho doanh nghiệp.

Với người tiêu dùng, khi mua phải hàng giả, họ phải mất một khoảng tiền lớn mà không nhận được giá trị ngang bằng. Điều này khiến niềm tin sẽ bị giảm sút rất nhiều.

Những đối tượng sử dụng tâm lý thích rẻ của người tiêu dùng mà ngang nhiên bán những mặt hàng giả, hàng nhái với giá rất rẻ mà ai cũng có thể mua. Điều này vô tình khiến các doanh nghiệp có thêm những đối thủ khó nhằn hơn bao giờ hết.

Việc lưu hành và sử dụng hàng giả gây ảnh hưởng rất nặng nề cho từng doanh nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế nói chúng. Kéo giá trị nền kinh tế xuống thấp và không có cơ hội mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp thuộc thị trường gốc đó.Quy trình in tem chống hàng giả năm 2023

Giải pháp ngăn chặn hàng giả

Có rất nhiều giải pháp đưa ra để ngăn chặn hàng giả và tem chống hàng giả là một giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất đồng thời bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả công nghệ cao được xem là công cụ chống giả cực tốt trong thời điểm hiện tại. Việc ứng dụng những công nghệ đặc biệt, giúp người dùng nhận ra sự biến đổi và dựa vào đó để xác thực sản phẩm nhanh chóng và chính xác.

Trên thị trường hiện nay đang có những công nghệ chống giả sau:

1. Công nghệ SMS

Công nghệ điện tử này đang được sử dụng rất nhiều vì ngoài chống giả chắc chắn, nó còn hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động kinh doanh. Công nghệ này sử dụng tính năng nhắn tin trên điện thoại để xác thực sản phẩm thông qua một tổng đài trung gian.

2. Công nghệ QR code

Cùng với SMS, công nghệ QR code sử dụng mã QR và hệ thống phần mềm hỗ trợ giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt sản phẩm. Giúp người dùng có thể xác thực được sản phẩm chỉ trong một vài thao tác quét trên điện thoại thông minh có hỗ trợ của ứng dụng quét mã QR Code.Quy trình in tem chống hàng giả năm 2023

3. Công nghệ nước

Tem sử dụng công nghệ mực in có tác dụng với nước, khi tác động nước lên bề mặt tem. Nội dung ẩn sẽ hiện lên một cách rõ ràng. Làm cơ sở để xác thực sản phẩm.

4. Công nghệ nhiệt

Đối với công nghệ nhiệt, khi tác động nhiệt độ cao lên mặt tem, những thông tin ẩn của tem sẽ biến mất hoặc thay đổi màu sắc. Giúp người dùng dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

5. Công nghệ phát sáng

Công nghệ phát sáng thì phản ứng đặc biệt với tia UV, chiếu vào mặt tem. Những nội dung ẩn được in bằng công nghệ phát sáng sẽ hiện lên rất rõ.

6. Công nghệ Hologram

Công nghệ dùng tia laser để khắc hình ảnh 3D lên màng hologram. Công nghệ này cho phép in nhiều hình ảnh trên cùng một diện tích nhờ vào việc sắp xếp các chi tiết một cách khoa học.

Quy trình in tem chống hàng giả
Tem chống hàng giả công nghệ hologram 3D+ do Vina CHG sản xuất

7. Công nghệ 5.0

Công nghệ 5.0 là công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời, được nghiên cứu và đưa ra thị trường bởi Vina CHG. Công nghệ có đặc tính nhận biết các dấu hiệu đặc biệt trên tem khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời.

8. Công nghệ 5S

Công nghệ 5S là công nghệ chứa đặc tính của những phần tử nhỏ phản ứng nhạy cảm; màu sắc phát sáng có độ bền trên 10 năm; giúp chuyển đổi những điểm vô hình khác nhau thành ánh sáng có màu sắc khác nhau. Bằng cách sử dụng đèn soi chuyên dụng; công nghệ chống giả 5S được nhận diện với độ chính xác và đảm bảo tính bảo mật.

Quy trình in tem chống hàng giả cho doanh nghiệp năm 2023

Để tiến hàng in tem chống hàng giả, doanh nghiệp cần thực hiện theo đúng các quy trình sau đây:

Quy trình in tem chống hàng giả năm 2023

1. Tiếp nhận yêu cầu

Tem chống hàng giả cần bộ hồ sơ cụ thể của doanh nghiệp đăng ký để đăng ký pháp lý cho tem. Vì thế, doanh nghiệp phải cung cấp những giấy tờ cần thiết cho đơn vị phát hành.

2. Xác minh hồ sơ

Sau khi tiếp nhận, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành xác minh hồ sơ, nếu sai sót hoặc thiếu thì yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục bổ sung và sửa đổi cho hoàn thiện hồ sơ.

3. Tư vấn mẫu tem và công nghệ đi kèm

Tư vấn cho doanh nghiệp những mẫu tem và công nghệ phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

4. Xác định mẫu tem, ký kết hợp đồng và in

Xác định từ doanh nghiệp về mẫu tem, tiến hành ký hợp đồng đã soạn và đưa vào in ấn đúng theo số lượng và công nghệ đã cam kết ban đầu.

5. Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

Bàn giao đúng thời hạn kèm giấy chứng nhận pháp lý của tem. Tạo hồ sơ hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn sử dụng cho người phụ trách.

6. Bảo hành và hỗ trợ

Bảo hành tem chống hàng giả cho doanh nghiệp bằng cách thường xuyên theo dõi và hỗ trợ 24/7. Chỉnh sửa lỗi nếu có.

7. Hỗ trợ xử lý điều tra

Hỗ trợ cơ quan chức năng và doanh nghiệp, điều tra, xử lý những vấn đề phát sinh.

Để đặt in các sản phẩm tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc, tem SMS, thẻ cào chống giả, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

spot_img

Bài liên quan