0₫

No products in the cart.

Những ngành hàng cần thực hiện truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vậy những ngành hàng cần phải thực hiện truy xuất nguồn gốc?

Truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại sản phẩm, hàng hóa thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối”. Điều này giúp khách hàng có thể biết được sản phẩm mình mua có đúng là hàng thật và đúng nhà sản xuất uy tín hay không.Những ngành hàng cần phải thực hiện truy xuất nguồn gốc

Hình thức truy xuất nguồn gốc

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc là việc các doanh nghiệp sẽ dán những con tem có chứa công nghệ truy xuất lên các loại sản phẩm.

Mỗi một sản phẩm sẽ dán những con tem với mã QR Code không giống nhau, đã được lưu trữ và mã hóa các thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất.

Người mua hàng sẽ tải các ứng dụng quét QR Code như zalo, viber,… về các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng…

Khi mua sản phẩm, người tiêu dùng sẽ mở ứng dụng với màn hình camera và đưa đến trước mã QR Code trên tem được dán trên sản phẩm để quét. Sau khi quét xong, khách hàng sẽ nhận được những thông tin tương ứng.

Các ngành hành nên ứng dụng truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc QR Code có thể ứng dụng cho nhiều ngành hàng khác lĩnh vực khác nhau như: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ ăn uống, đồ dùng, máy móc… Tuy nhiên có 3 loại sản phẩm được quan tâm và áp dụng truy xuất nguồn gốc từ rất sớm đó là:

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thực phẩm còn được gọi là thức ăn bao gồm các chất mà con người và động vật có thể ăn hay uống được, với mục đích là thu nạp các chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể. Nói chung đây là những sản phẩm có tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người, vì vậy nó rất được quan tâm và kiểm tra chặt chẽ trước khi phân phối ra thị trường.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm chính là hệ thống minh bạch thông tin về quá trình mà thực phẩm được hình thành, từ lúc sản xuất cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Giúp người mua có thể nhận diện hàng giả, hàng thật và đúng thương hiệu sản xuất.

Truy xuất nguồn gốc nông sản

Những ngành hàng cần phải thực hiện truy xuất nguồn gốc
Ngành hàng nông sản cần phải thực hiện truy xuất nguồn gốc

Nông sản hiện nay được sử dụng các loại phân bón chăm sóc và thuốc tăng trưởng quá mức cho phép gây hại đến sức khỏe. Điều quan trọng là việc xuất hiện tràn lan của các loại nông sản độc hại, giá rẻ từ Trung Quốc.

Do vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cạnh tranh được với những sản phẩm tương đồng khác, các doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ vào sản xuất để kiểm soát những sản phẩm sạch theo tiêu chuẩn Gap, GlobalGap, VietGAP…

Cùng với đó là việc sử dụng các loại tem chống giả công nghệ để truy xuất nguồn gốc nông sản là yếu tố tiền đề để các mặt hàng nông sản Việt có cơ hội cạnh tranh cao hơn tại các thị trường quốc tế.

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc nông sản: Lợi ích, quy trình thực hiện

Truy xuất nguồn gốc thủy sản

Truy xuất nguồn gốc thủy sản, Truy xuất nguồn gốc
Thủy sản là ngành hàng cần phải thực hiện truy xuất nguồn gốc

Thủy sản là một trong những mặt hàng được xuất khẩu nhiều nhất của nước ta. Cũng như nông sản, các loại thủy sản cũng được cung cấp từ nhiều nơi với cách chăm sóc và sử dụng dinh dưỡng chưa đảm bảo yêu cầu của các tổ chức kiểm tra.

Điều này một phần do sự thiếu kỹ năng chăm sóc một phần do các cá nhân, tổ chức tham lợi ích mà bỏ qua uy tín doanh nghiệp.

Hầu hết các mặt hàng thủy sản tại Việt Nam đều chưa đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng khắt khe tại các nước châu Âu, Mỹ, Nhật… Do vậy các cơ quan, tổ chức liên quan đã yêu cầu áp dụng cách truy xuất nguồn gốc công nghệ vào các mặt hàng thủy sản.

Điều này bảo đảm an toàn cho người sử dụng và uy tín doanh nghiệp khi lưu thông trên thị trường, đặc biệt là các loại thủy sản xuất khẩu.

Như vậy trên là các ngành hành cần được chú trọng thực hiện truy xuất nguồn gốc. Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in tem truy xuất nguồn gốc, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

spot_img

Bài liên quan