0₫

No products in the cart.

Tem chống giả lưu hành như thế nào?

 Tem chống hàng giả là công cụ giúp phân biệt hàng thật một cách dễ dàng. Hiện nay tem chống hàng gia đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng lên sản phẩm. Vậy tem chống giả được lưu hành như thế nào? Làm sao đăng kí in tem chống giả?

Phát hành tem chống hàng giả cần điều kiện gì?

Việc sử dụng tem nhãn bình thường ở hiện tại không còn mang quá nhiều ý nghĩa. Thay vào đó, các doanh nghiệp hiện nay lại ưa chuộng sử dụng tem chống hàng giả nhiều hơn.

Đối với người tiêu dùng, trải nghiệm tem chống hàng giả không có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để tem chống hàng giả được lưu hành và có giá trị trên thị trường, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục và tuân theo quy trình của nhà cung cấp.

Thực tế, hiện nay không có nhiều công ty được phép in tem chống giả bởi đây là ngành hàng kinh doanh có điều kiện. Công ty muốn in ấn tem chống giả cần được nhà nước cấp phép; có cơ sở trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo việc cung cấp các sản phẩm công nghệ chống giả có hiệu quả và đảm bảo tính pháp lý.

Ngoài ra, doanh nghiệp muốn in tem chống giả cũng cần có các điều kiện về thủ tục pháp lý rõ ràng thì mới được in tem.Sự khác biệt giữa tem chống hàng giả và tem nhãn

Thủ tục đăng ký tem chống giả

Nếu doanh nghiệp lựa chọn được một nhà cung cấp chất lượng, thủ tục đăng ký cũng như quy trình làm tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc sẽ rơi vào khoảng 10 đến 15 ngày.

Doanh nghiệp cần cung cấp một số thông tin và giấy tờ cần thiết để có thể hoàn tất hồ sơ tạo tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình.

 • Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao)
 • Bản sao chứng thực nguồn gốc sản phẩm
 • Danh sách sản phẩm cần dán tem
 • Logo doanh nghiệp (đã đăng ký sở hữu trí tuệ) hoặc cam kết không đạo nhái logo của thương hiệu khác.
 • Bản sao chứng minh nhân dân người đại diện pháp luật
 • Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
 • Đơn đề nghị cấp tem

Nhà cung cấp tem sẽ dựa vào những giấy tờ và thông tin doanh nghiệp cung cấp tiến hành xác thực. Sau đó, mới tiến hành trao đổi, thống nhất thiết kế, lựa chọn công nghệ và vật liệu phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và tiến hành sản xuất.

Quá trình này đòi hỏi sự tương tác liên tục với doanh nghiệp nhằm liên kết những thông tin hợp pháp lẫn ngoại hình của tem với thương hiệu của doanh nghiệp.thủ tục in tem chống giả

Xem thêm: Thủ tục đăng ký in tem truy xuất nguồn gốc

Quá trình lưu hành tem chống hàng giả

Sau khi hoàn thiện tem chống hàng giả, nhà sản xuất sẽ tiến hành thử nghiệm nhiều lần. Nhằm hoàn thiện những bước cuối cùng và kiểm tra độ tin cậy cũng như chất lượng của tem đã sản xuất trước khi lưu hành ra thị trường.

Tem chống hàng giả cũng có chức năng giúp doanh nghiệp kiểm soát được hàng hóa của mình trên thị trường. Với những công nghệ chống giả cao (QR code), cũng có thể sử dụng nhằm quản lý kho và định vị sản phẩm một cách dễ dàng.

Trong quá trình lưu hành, nhà sản xuất cũng sẽ theo dõi liên tục, nhằm phối hợp với doanh nghiệp và cơ quan chức năng xử lý những vấn đề gặp phải. Giúp hoạt động kinh doanh sẽ không bị ảnh hướng hoặc gián đoạn.

Điều này, khiến những đối tượng làm hàng giả rất khó để có thể sử dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình. Nếu dùng, chẳng phải “lạy ông tôi ở bụi này” hay sao ?

Tuy nhiên, tem chống giả cũng có thể bị làm giả. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể copy chứ không thể tạo ra năng lực thực sự của tem chống hàng giả.

Tem chống giả lưu hành như thế nào?
Người tiêu dùng xác thực hàng hóa

Đặc biệt, với các nhà cung cáp tem chống giả uy tín, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ đầy đủ về pháp lý và kết nối điều tra xử lý hàng giả trong trường hợp có phát sinh hàng giả, tem giả.

Những công nghệ áp dụng cho tem chống hàng giả hiện nay

Công nghệ tem chống giả hiện nay không nhiều, nhưng chúng được cải tiến dần theo thời gian nhằm tăng hiệu quả chống giả lên mức tối đa. Có thể kể đến những công nghệ chống giả được sử dụng hiện nay như:

 • Công nghệ nhiệt
 • Công nghệ nước
 • Công nghệ phát sáng
 • Công nghệ hologram 3D, 3D+
 • Công nghệ điện tử SMS
 • Công nghệ QR code

Trong đó, công nghệ QR code và công nghệ SMS là hai công nghệ cao thịnh hành nhất hiện nay. Chúng không chỉ giúp xác thực hàng hóa mà còn giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Một hoạt động cực kỳ cần thiết trong quá trình nâng cao chất lượng hàng hóa.

Mỗi công nghệ đều có thể mạnh khác nhau, vì thế việc lựa chọn công nghệ chống giả cũng là yếu tố giúp nâng cao hiệu quả của tem.

Vấn đề này, nhà sản xuất sau khi tìm hiểu kỹ về thương hiệu của doanh nghiệp sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất.Tem chống giả lưu hành như thế nào?

Lựa chọn nhà cung cấp chất lượng

Có thể thấy, tem chống hàng giả có lưu hành được hay không, và có giá trị hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào uy tín của các đơn vị cung cấp.

Là đơn vị có hơn 13 năm chinh chiến cũng các doanh nghiệp chống hàng giả, Vina CHG là một trong những đơn vị cung cấp tem chống hàng giả uy tín hàng đầu hiện nay.

Điều nay đã được minh chứng bởi hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ đang hợp tác cùng Vina CHG. Bên cạnh đó, Vina CHG cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, bằng khen từ cơ quan nhà nước.

Hiện tại, Vina CHG là đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, luôn đưa ra giải pháp tốt nhất với thời gian ngắn nhất để đáp ứng yêu cầu của quý doanh nghiệp.

Vina CHG có thể cung cấp tất cả các loại tem chống hàng giả hiện có trên thị trường. Làm chủ hoàn toàn các công nghệ chống giả mà không phải thông qua một bên thứ ba nào cả.

Quá trình sản xuất tem cũng được theo dõi nghiêm ngặt. Đặc biệt, tem trước khi bàn giao cho doanh nghiệp sẽ được thử nghiệm nhiều lần nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi lưu hành trong thực tế.

Quá trình sản xuất tem chống giả không quá phức tạp nhưng đạt được những nghiêm ngặt cần thiết mà một thương hiệu hàng nhái hay hàng giả khó có thể thực hiện được.

Vì vậy, một đơn vị hàng giả, hàng nhái cơ bản sẽ không thể sản xuất tem chống giả thực thụ.

Để tìm hiểu chi tiết và đặt in tem chống giả, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

 

spot_img

Bài liên quan