0₫

No products in the cart.

Tem chống hàng giả có bị làm giả không?

Tem chống hàng giả là giải pháp chống hàng giả hiệu quả và quan trọng đối với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy liệu tem chống hàng giả có bị làm giả không?

Tem chống hàng giả có bị làm giả không?

Công nghệ sao chép hiện nay đã phát triển rất nhiều. Những con tem chống giả cũng không thoát khỏi việc bị sao chép.

Tuy nhiên, những đối tượng này chỉ sao chép được hình ảnh bên ngoài của tem. Về chất liệu và công nghệ, tem được làm giả sẽ không thể đáp ứng được.

Nói một cách khác, tem giả chỉ đánh lừa thị giác chứ hoàn toàn không có một tính năng xác thực nào cả. Vì để làm được một con tem chống giả hiện nay. Phải cần rất nhiều yếu tố:tem chống giả có bị làm giả không

1. Nhà nước cấp phép phát hành

Tem chống hàng giả chỉ được phát hành bởi đơn vị được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép lưu hành. Do đó nếu đơn vị in ấn tem không được cấp phép thì hiển nhiên đó là tem giả và cơ sở in ấn đang vi phạm pháp luật.

2. Thiết bị, máy móc

Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, các thiết bị, máy móc in tem chống giả phải đạt chuẩn mà cơ quan yêu cầu.

Chất lượng hình ảnh cũng đạt đến mức đủ điều kiện vận hành: sắc nét, không nhòe, rõ từng chi tiết nhỏ nhất.

3. Chất liệu

Chất liệu in tem phải là chất liệu không thể tái sử dụng, tránh trường hợp tái sử dụng. Vì thế, một con tem chỉ tồn tại trên một bề mặt của một sản phẩm.

4. Công nghệ tích hợp

Tích hợp những công nghệ để người tiêu dùng dựa vào đó có thể xác thực chất lượng sản phẩm và cả chất lượng của tem chống giả.

Tất nhiên, hàng thật không thể sử dụng tem giả và ngược lại.

Phải cần những yếu tố trên chúng ta mới có thể sản xuất được tem chống giả hợp pháp và có tính năng chống giả tốt.

Như vậy, có thể thấy tem chống hàng giả về cốt lõi là không thể làm giả, bởi nếu đầu tư các yếu tố trên chi phí sẽ rất lớn ngược với mục tiêu của những đối tượng làm giả là lợi nhuận.

Phân loại các loại tem chống giả

Vì tem chống giả có nhiều loại, thế nên tem giả tem chống giả cũng được chia thành hai loại để dễ kiểm soát.

1. Tem chống giả tem thông thường

Tem chống giả thông thường không có công nghệ xác thực nên rất dễ bị làm giả và khó nhận ra.

Chúng ta cần quan sát kỹ chất lượng hình ảnh trên tem. Thử bóc tem ra khỏi bề mặt sản phẩm. Vì đa số được dùng máy in thông thường để copy, nên sẽ không đảm bảo chất lượng về hình ảnh và chất liệu. Nếu chất lượng hình ảnh bị nhòe, chi tiết không rõ ràng và có thể bóc ra được. Thì đó là tem giả. Còn ngược lại là tem thật.

2. Tem công nghệ chống giả

Cũng bằng thủ thuật thông thường là copy hình ảnh để đánh lừa người tiêu dùng. Thế nhưng, nó sẽ trở nên vô dụng với loại tem công nghệ cao này.

Việc người tiêu dùng cần làm là trang bị cho mình một ít kiến thức về xác thực tem chống hàng giả công nghệ cao. Lúc đó, sẽ phân biệt dễ dàng những loại tem giả này.Tại sao phải dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm?

Mỗi công nghệ có mỗi cách kiểm tra khác nhau, chúng ta cần tìm hiểu để có thể sử dụng tem chống giả một cách chính xác nhất.

Công nghệ chống giả điện tử là công nghệ tích hợp trên tem mà theo sau nó là một hệ thống vận hành. Chỉ có thể copy hình ảnh của nó nhưng không thể nào copy được hệ thống vận hành xác thực. Điều này không gây ảnh hưởng đến khả năng chống giả của tem áp dụng những công nghệ này.

  • Công nghệ hologram

Màng hologram kết hợp với hình ảnh đa chiều được khắc bằng tia lazer khó có thể bị copy bằng máy in thông thường. Cộng thêm những biến thể của công nghệ như 3D, 3DF và của màng hologram. Các đối tượng làm giả phải vượt qua một thách thức thực sự để có thể copy tem hologram.

  • Công nghệ nước

In chìm thông tin xác thực bằng công nghệ phản ứng với nước. Khi thoa nước lên sẽ hiện thông tin xác thực được in chìm bên dưới. Tem giả tuy có thể có ngoại hình giống nhưng không thể làm việc này.

  • Công nghệ nhiệt

Sử dụng mực in phản ứng với nhiệt để in thông tin quan trọng trên tem. Tem sao chép sẽ không thể phản ứng với nhiệt khi được hơ qua. Nếu hơ nhiệt độ, thông tin sẽ ẩn đi.

  • Công nghệ phát sáng

Chỉ cần dùng đèn có tia UV sẽ phát hiện ngay được tem thật hay giả. Vì tem giả chỉ sao chép được bề ngoài của tem mà thôi.

Xem thêm: Các loại tem chống hàng giả đang lưu hành trên thị trường

Như vậy, hy vọng bài viết trên đã có thể giải đáp câu hỏi “Tem chống giả làm giả được không?
Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in Tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

spot_img

Bài liên quan