0₫

No products in the cart.

Tại sao phải dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm?

Tem chống hàng giả là công cụ hữu dụng giúp bảo vệ cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng một cách trực tiếp nhất

Tại sao phải dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm?

Hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều vì sự cám dỗ của lợi nhuận. Hàng hóa chất lượng chúng ta làm ra, không chỉ cạnh tranh với đối thủ của mình mà còn cạnh tranh với cả hàng giả, hàng nhái.

Để tạo dựng một thương hiệu, doanh nghiệp đó phải đầu tư rất nhiều về cả tiền bạc, thời gian và cả chất xám. Tuy nhiên, thương hiệu càng lớn thường là miếng mồi ngon cho những đối tượng làm hàng giả, hàng nhái.

Sức mua lớn, chi phí bỏ ra thấp, giá thành cực kỳ cạnh tranh khiến cho những đối tượng này bất chấp sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Vì thế, việc sử dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm là vấn đề cấp thiết. Tại sao phải dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm?

Ảnh hưởng của hàng giả, hàng nhái đến người tiêu dùng và doanh nghiệp

1. Đối với Doanh nghiệp

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm xấu hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng và doanh thu. Đưa doanh nghiệp vào những rắc rối cực kỳ phức tạp.

Khách hàng mất niềm tin khi có quá nhiều hàng giả chỉ có hình thức mà không có được chất lượng như người tiêu dùng không mong muốn.

2. Đối với người tiêu dùng

Bên cạnh việc gây thiệt hại về kinh tế nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Điển hình là các sản phẩm được có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng như thực phẩm, nông sản, thuốc chữa bệnh…

Hàng giả khiến bệnh tật ngày càng phát triển trong cơ thể những người nhẹ dạ, kém hiểu biết và ham rẻ. Tại sao phải dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm?

Tem chống hàng giả – giải pháp chống giả toàn diện

Một giải pháp được sử dụng nhiều nhất gần đây là tem chống hàng giả. Đây cũng là công cụ hữu dụng giúp bảo vệ cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng một cách trực tiếp nhất.

Tem chống hàng giả là gì ?

Tem chống giả là một loại tem làm từ chất liệu đặc biệt được dán trực tiếp lên sản phẩm. Chúng có chứa các đặc tính chống giả giúp xác thực nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, minh bạch; hạn chế tối đa nguy cơ bị làm giả về sản phẩm cũng như sao chép thương hiệu sản xuất.

Cách thức hoạt động của tem chống hàng giả ?

Để biết được một tem chống giả hoạt động như thế nào, hãy tìm hiểu những công nghệ chống giả được áp dụng cho nó nhé!

Thông thường, tem chống giả sẽ được đặt tên theo công nghệ mà nó sở hữu.

Tem vỡ

Đây là loại tem sử dụng loại decal vỡ, thường dùng để niêm phong sản phẩm nhiều hơn. Nhưng nó cũng có tác dụng chống giả ở một mức độ nào đó. Loại tem này, khi bóc ra, tem sẽ tự vỡ vụn mà không thể tái sử dụng lại được.

Tem chống hàng giả công nghệ nước

Đây là loại tem sử dụng công nghệ có tác dụng đặc biệt với nước để che giấu đi những thông tin ẩn trên tem. Khi dùng nước thoa lên vùng có dữ liệu ẩn, dữ liệu ấy sẽ xuất hiện, giúp người tiêu dùng nhận định được độ tin cậy của sản phẩm đang tìm hiểu.

Đặc biệt, loại tem này cũng có thể sử dụng với những sản phẩm có độ ẩm cao mà không lo bị mất tác dụng.

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt

Tem chống giả công nghệ nhiệt sẽ biến mất những thông tin cần thiết khi được tác dụng với nhiệt độ cao. Thường là những thông tin quan trọng để gợi ý cho người tiêu dùng rằng đây là sản phẩm thật.

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt
Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt trước và sau khi tiếp xúc nhiệt.

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng

Tem phát sáng sử dụng hiệu ứng đặc biệt của mực in với đèn UV để nhận diện hàng thật. Công nghệ vận hành dựa trên đặc tính của mực in. Bằng mắt thường, chúng ta không thể nhìn thấy những hình ảnh in bằng công nghệ này. Chỉ khi dùng ánh sáng chứa tia UV chiếu vào mặt tem. hình ảnh và nội dung ẩn sẽ hiện rõ lên.

Tem chống hàng giả hologram

Công nghệ đặc biệt này cũng sử dụng chất liệu đặc biệt hơn những loại tem khác là màng hologram. Màng hologram giúp phản chiếu ánh sáng cộng thêm cách tạo hình ảnh đa chiều. Người tiêu dùng có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường qua những góc nhìn khác nhau.

Tem chống hàng giả SMS

Tem chống hàng giả SMS sử dụng tính năng nhắn tin trên điện thoại, người tiêu dùng sẽ được cung cấp thông tin sản phẩm một cách chính xác nhất. Đây là một trong hai công nghệ cao được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Chỉ cần một tin nhắn đơn giản theo cú pháp trên tem, người tiêu dùng sẽ biết được những thông tin cần thiết để đưa ra nhận định hàng thật nhanh chóng.Tại sao phải dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm?

Tem chống hàng giả QR code

QR code càng phổ biến hơn trong thời đại smartphone này, chỉ cần quét mã QR trên tem bằng ứng dụng trên smartphone. Thông tin sản phẩm sẽ hiện lên rõ ràng và chính xác.

Tem chống hàng giả QR code có nhiều biến thể với khả năng chống giả cao hơn như tem chống giả QR code kép, tem chống giả bảo mật hai lớp. Với phần mềm hỗ trợ phức tạp, tem chống giả QR code rất khó bị sao chép cũng như làm giả được.

Tem chống hàng giả công nghệ 4.0

Tem chống hàng giả SMS 4.0 hay còn gọi là tem điện tử SMS hoặc tem 4.0 là sản phẩm được Vina CHG nghiên cứu dựa trên nền tảng số hoá và đưa ra thị trường nhằm phục vụ cho nhu cầu bảo vệ thương hiệu, chống sao chép nhãn hiệu nhờ áp dụng nhiều công nghệ chống hàng giả.

Như vậy, với tất cả những thông tin ở trên, dù là doanh nghiệp hay người tiêu dùng, bạn cũng có thể hiểu được công dụng của tem chống giả một cách chi tiết nhất.

Với doanh nghiệp, đây là một giải pháp hữu hiệu trong hoạt động bảo vệ thương hiệu của mình. Mang đến sự yên tâm cao nhất cho khách hàng của mình.

Để được tư vấn chi tiết và đặt in tem chống giả, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0919948389
Email: lienhe@vinachg.vn
Messenger: @vinachg.vn

spot_img

Bài liên quan