0₫

No products in the cart.

Vì sao nên sử dụng tem chống giả 2 lớp bảo mật

Sử dụng tem chống giả bảo mật hai lớp giúp tăng cường khả năng chống giả và hạn chế những nhược điểm của những loại tem chống giả trước đây.

Sự ra đời của tem chống giả như một bước ngoặt lớn trong hoạt động chống lại hàng giả, hàng nhái. Với sự phát triển của thị trường hiện nay, hàng giả hàng nhái lại càng hoạt động mạnh mẽ và tinh vi hơn nữa.

Tem chống giả cũng phải không ngừng phát triển để đáp ứng yêu cầu chống giả ngày một cao. Tem chống giả bảo mật hai lớp là một trong những loại tem được phát triển gần đây được tăng cường khả năng chống giả và hạn chế những nhược điểm của những loại tem chống giả trước đây.

Vì sao nên sử dụng tem chống giả 2 lớp bảo mật

Hoạt động hàng giả, hàng nhái đang ngày càng phức tạp và tinh vi. Tem chống hàng giả đang dần bị yếu thế trong nhiệm vụ của mình. Trong tình hình hiện tại, cần một loại tem chống giả mới có khả năng chống giả mạnh mẽ hơn.

Với những tem đơn công nghệ, tuy chúng cũng không dễ bị sao chép theo cách thông thường. Nhưng với những hàng hóa có giá trị lớn, chỉ sử dụng chúng thì chưa đủ. Những nhược điểm của chúng có thể bị khai thác và làm cho tình trạng ngày càng phức tạp hơn.

tem bảo mật 2 lớp
Tem bảo mật 2 lớp

Trước thực trạng đó, tem bảo mật 2 lớp ra đời và dần được ứng dụng rộng rãi cho các ngành hàng để chống lại nạn làm giả sản phẩm.

Tem chống giả bảo mật hai lớp sở hữu hai dữ liệu mã hóa. Đó là mã QR và mã pin. Mã QR chỉ tương thích với mã pin trong cùng một tem.

Tem được in trên chất liệu đặt biệt và chỉ sử dụng được một lần, đó là decal vỡ. Khi đã dán, không thể bóc tách nguyên vẹn, ngăn chặn việc tái sử dụng.

Bề mặt tem sẽ có những thông tin được chọn lọc về nhãn hiệu, logo…của nhà sản xuất và hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng.

Tem chống giả bảo mật 2 lớp hoạt động như thế nào?

Cụ thể, tem chống giả bảo mật 2 lớp hay tem SMS QR code gồm có 1 mã QR Code và một mã phủ cào chứa dãy số an ninh (mã pin)

  • QR Code của tem cào chống giả có lớp phủ cào phần giữa, bảo vệ QR code không bị quét dễ dàng và với mục đích xấu.
  • Mã PIN có thể là số hoặc cả chữ và số đi kèm với các ký tự đặc biệt. Được bảo vệ bằng lớp phủ cào chống soi.

Cả hai lớp bảo mật này được liên kết với nhau bằng một hệ thống phần mềm. Giúp tem có được bảo vệ an toàn nhất có thể.

Muốn xác thực sản phẩm bằng tem chống giả bảo mật hai lớp, người dùng sử dụng phần quét mã qr code ở  Zalo hoặc Viber trên điện thoại thông minh. Tiếp theo, thực hiện những bước sau:

Bước 1: Cào lớp phủ cào màu bạc của mã QR nằm bên tay trái của tem để quét mã code.

Bước 2: Mở ứng dụng trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động thông minh, hướng phần camera đến mã QR vừa cào ra trên tem được dán trên sản phẩm.

Bước 3: Popup xuất hiện sau khi quét mã code, trong popup này sẽ bao gồm link website và ô yêu cầu nhập mã pin.

  • Link website: Nếu người tiêu dùng nhấn vào link thì lập tức trang web của doanh nghiệp sẽ hiện ra bằng một tab khác. Đây là trang chủ nên người tiêu dùng có thể tìm hiểu được rất nhiều thứ tại đây như: các sản phẩm, giá cả, thông tin doanh nghiệp…
  • Yêu cầu nhập mã pin: Đưa trỏ vào ô nhập mã pin, nhập mã pin đã cào trên tem, sau khi nhập và xác nhận sẽ xuất hiện đầy đủ các thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất.

Bước 4: Nhận thông tin xác thực
Thông tin xác thực sẽ có ba trường hợp xảy ra”

  • Nếu là hàng thật: bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng bạn đã mua được “HÀNG CHÍNH HÃNG” cùng tên sản phẩm và các thông tin doanh nghiệp như: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email…
  • Nếu là hàng giả: bạn sẽ nhận được thông báo “SẢN PHẨM NÀY KHÔNG CÓ TRÊN HỆ THỐNG” và cảnh báo về khả năng bạn đã mua phải hàng giả.
  • Nếu xác thực quá số lần quy định: mỗi con tem sẽ quy định số lần xác thực, nếu bạn thực hiện quá số lần cho phép sẽ nhận được thông báo “TEM NÀY ĐÃ ĐƯỢC XÁC THỰC N LẦN” cùng số lần xác thực và số điện thoại xác thực.
tem bảo mật 2 lớp
Một ví dụ về xác thực mẫu tem bảo mật 2 lớp. Ảnh CHG.VN

Nội dung thông tin xác thực sẽ có sự khác biệt tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nhưng ý nghĩa của chúng cũng tương tự nhau nhằm thông báo kết quả xác thực cho người tiêu dùng.

Như vậy, có thế thấy tem bảo mật 2 lớp là một mẫu tem chống hàng giả công nghệ cao, được phát triển trên nền tảng số. Doanh nghiệp có thể sử dụng tem bảo mật 2 lớp để bảo vệ sản phẩm, chống hàng giả, cũng như thực hiện các chương trình quản lý khác khi tích hợp cũng hệ thống phần mềm.

In tem chống giả bảo mật 2 lớp ở đâu?

Với các ưu điểm cũng như lợi ích vượt trội của tem bảo mật 2 lớp thì đây là một sản phẩm bảo vệ thương hiệu toàn diện cho doanh nghiệp.

Vina CHG – đơn vị in tem chống giả có hơn 13 năm kinh nghiệp trên thị trường, là một trong những địa chỉ in tem chống giả, tem truy xuất nguồn gốc, tem bảo mật 2 lớp đáng tin cậy nhất và được nhà nước cấp phép tại thị trường Việt Nam.

Vina CHG không chỉ cung cấp công nghệ chống giả cao mà còn hỗ trợ cho các thương hiệu trong việc truyền thông chống hàng giả, hỗ trợ kết nối cơ quan chức năng điều tra xử lý hàng giả.tem bảo mật 2 lớp

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu thêm các loại tem chống giả công nghệ cao khác có mặt tại Vina CHG như:

Mỗi con tem SMS sẽ có mã bảo mật được đồng bộ với trung tâm tin nhắn và được phủ dưới con tem một lớp nhũ bạc. Mã an ninh ấy được mã hóa và chỉ có 1 mã duy nhất trên con tem. Chính vì vậy rất khó để có thể làm giả.

  • Tem chống giả QR code

Công nghệ quét mã QR code được phát triển muộn hơn so với các loại tem chống giả khác tuy nhiên, nó được ứng dụng rộng rãi, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi mã QR code hai chiều có thể lưu giữ thông tin tối đa đến 7.089 ký tự số và 4.296 ký tự chữ vì thế để làm giả một mã QR code vô cùng khó khăn và tốn kém.

  • Tem chống hàng giả đa công nghệ

Tem chống hàng giả đa công nghệ là loại tem chống giả tích hợp cùng lúc nhiều công nghệ chống giả trên cùng một con tem, nhằm đem lại hiệu quả chống giả vượt trội, chống khả năng sao chép làm giả con tem.

  • Tem chống hàng giả công nghệ 4.0

Tem công nghệ 4.0 là loại tem được phát triển bởi Vina CHG, dựa trên nền tảng số hoá và đưa ra thị trường nhằm phục vụ cho nhu cầu bảo vệ thương hiệu, chống sao chép nhãn hiệu nhờ áp dụng nhiều công nghệ chống hàng giả. Hoàn hảo, tiện lợi và uy tín là những gì tem công nghệ chống giả 4.0 đang sở hữu.

Để tìm hiểu chi tiết về các giải pháp chống giả và đặt in tem chống giả vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

spot_img

Bài liên quan