0₫

No products in the cart.

Lợi ích tem QR Code

Tem QR code là loại tem đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy lợi ích của tem QR code là gì ? 

Tem QR code là gì ?

Tem QR code là loại tem chứa mã QR, loại mã có khả năng mã hóa lượng lớn dữ liệu và tốc độ phản hồi cực nhanh. Chúng được dán lên bao bì, hộp đựng hoặc trực tiếp lên sản phẩm, giúp xác thực hàng hóa hoặc truy xuất nguồn gốc.

Tem QR code cũng được kết hợp với những công nghệ khác, tạo ra những biến thể khác nhau. Giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn cho giải pháp chống giả hay truy xuất nguồn gốc.Lợi ích tem QR Code

Lợi ích tem QR Code

  • Chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu

Hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, còn làm cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn.

Sử dụng phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Vì thế, tem chống hàng giả QR code là cách tốt nhất giúp cho sản phẩm bảo vệ được đúng giá trị của nó.

Như vậy công dụng chính của tem QR code đó là khả năng chống giả bằng việc giúp người dùng xác thực thông tin hàng hóa thông qua mã QR code được tích hợp trên tem.

  • Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thông qua tem QR Code, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng xác định nguồn gốc, xuất xứ một mặt hàng. Truy xuất ngược tìm hiểu các công đoạn của quá trình sản xuất từ nguyên liệu, đến đóng gói, bảo quản và ra thị trường,…

  • Quản lý kho hàng hóa

Các loại tem QR Code hiện đại hiện nay được tích hợp cùng hệ thống phần mềm quản lý do đó có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý xuất nhập kho, quản lý kênh phân phối, chống lấn tuyến lấn vùng.Lợi ích tem QR Code

  • Lợi ích khác

Bên cạnh các lợi ích trên, tem QR code còn có thể thực hiện các nhiệm vụ như kích hoạt bảo hành điện tử, CRM, thu thập thông tin khách hàng,…

Cách xác thực hàng hóa bằng tem QR code

– Tải ứng dụng Vinacheck hoặc sử dụng các phần mềm quét mã có sẵn như zalo, viber để tiến hành quét mã.

– Khi gặp sản phẩm có dán tem QR code, chỉ cần mở ứng dụng đưa camera vào mã QR , sao cho mã QR đúng vị trí đánh dấu trên màn hình.

– Thông tin xác thực sẽ hiện ra nhanh chóng, từ đó người tiêu dùng có thể biết được những thông tin cần thiết của nhà sản xuất cung cấp để nhận định được sản phẩm trên tay mình là sản phẩm chất lượng.

Thông tin xác thực thường là những thông tin bao gồm tên nhà sản xuất, chứng nhận thương hiệu, địa chỉ website, những chứng nhận do cơ quan chức năng cung cấp.

QR code khi lưu hành sẽ được quản lý bởi hệ thống phần mềm. Khi người tiêu dùng gặp phải tem giả hoặc tem đã qua sử dụng nhiều lần. Thông tin được nhận sẽ là cảnh báo thay vì thông tin xác thực.Lợi ích tem QR Code

Một số loại tem QR code

  • Tem chống hàng giả công nghệ QR code kép
  • Tem chống giả công nghệ QR code kết hợp công nghệ SMS
  • Tem chống giả Hologram kết hợp công nghệ QR code

Truy xuất nguồn gốc bằng tem QR code

So với chống giả, truy xuất nguồn gốc có sự phức tạp hơn, vì vậy mà việc áp dụng tem truy xuất nguồn gốc cũng phức tạp hơn.

Truy xuất nguồn gốc là hệ thống giúp người tiêu dùng có thể tìm kiếm được thông tin chi tiết về quá trình sản xuất một sản phẩm. Từ khâu đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu (với nông sản là chọn giống) đến khi thành phẩm và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Để xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho một doanh nghiệp, cần thực hiện các bước sau:

1. Khảo sát

Bước này do nhà phát hàng thực hiện, tiến hành tìm hiểu kỹ lưỡng hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Những giấy tờ hợp pháp có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Lập hồ sơ làm cơ sở để tiến hành những bước tiếp theo.

2. Xây dựng quy trình truy xuất nguồn gốc

Dựa vào hồ sơ đã thu thập được, xây dựng một quy trình truy xuất nguồn gốc hợp lý. Nhằm phát huy hết hiệu quả của hệ thống mà không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

3. Lập biểu mẫu

Doanh nghiệp tiến hành xây dựng những biểu mẫu để thu thập thông tin sản phẩm. Nhờ vào đó, cung cấp thông tin chính xác về hoạt động sản xuất. Đặc biệt là quy trình sản xuất, nhằm kiểm soát từng công đoạn, thành phần tạo nên sản phẩm.

4. Thiết kế phần mềm

Các chuyên viên kỹ thuật sẽ thiết kế hệ thống phần mềm dựa trên quy trình truy xuất nguồn gốc và những biểu mẫu đã thu thập được. Đây là nền tảng cơ bản để thực hiện hoạt động truy xuất nguồn gốc. Giúp liên kết hàng hóa của doanh nghiệp với tem truy xuất nguồn gốc QR code một cách chặt chẽ. Phần mềm cũng là công cụ giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt quy trình truy xuất nguồn gốc và hàng hóa của mình ngay cả khi phân phối ra thị trường.

Sau khi hoàn thiện. cần thử nghiệm và chỉnh sửa cho phù hợp với hoạt động sản xuất trước khi đưa vào vận hành chính thức.

5. Hướng dẫn, đào tạo

Nhà phát hành sẽ có những chuyên gia chịu trách nhiệm hướng dẫn, training cho người dùng sử. Như vậy, khi vận hành sẽ thành thục và tránh sai sót do con người tạo ra.

6. Theo dõi, xử lý phát sinh

Sau khi đưa vào vận hành, nhà phát hành cũng không ngừng theo dõi, cập nhật phần mềm. Giúp phần mềm luôn đạt hiệu suất cao nhất.

Những vấn đề phát sinh cũng được xử lý nhanh chóng hơn, tránh gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

Lợi ích tem QR Code
Truy xuất nguồn gốc nông sản

Đơn vị phát hành tem QR code

Vina CHG là một trong những nhà phát hành tem truy xuất nguồn gốc QR code nói riêng và tem truy xuất nguồn gốc nói chung uy tín nhất hiện nay.

Sở hữu đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, kỹ thuật có chuyên môn cao. Chủ động đáp ứng yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

spot_img

Bài liên quan