0₫

No products in the cart.

Tem điện tử là gì?

Chống hàng giả bằng tem điện tử đang là xu hướng mới trong công tác chống hàng giả áp dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trong bảo vệ thương hiệu hiện nay của nhiều doanh nghiệp.

Tem điện tử là gì?

Tem điện tử hay còn gọi là tem điện tử kỹ thuật số hoặc tem điện tử sms là loại tem thông minh áp dụng công nghệ mã số bí mật và hệ thống nhắn tin xác thực hàng chính hãng qua tổng đài.

Người tiêu dùng và doanh nghiệp chỉ cần cào lấy mã số trên tem và nhắn tin theo cú pháp để xác thực thông tin sản phẩm, kiểm tra hàng chính hãng.

Tem điện tử chứa tính năng chống giả kép bằng dãy mã số bí mật ngẫu nhiên được xuất ra từ hệ thống máy chủ. Mỗi con tem chỉ chứa một mã số an ninh duy nhất, không thể sao chép làm giả, đồng thời được che phủ dưới  lớp phủ cào chuyên biệt, giúp chống soi; chống trầy xước.

Mã số bí mật khi được cào sẽ liên kết cùng hệ thống nhắn tin xác thực là yếu tố chống giả kép; vừa đảm bảo chống giả tuyệt đối; vừa giúp người dùng xác thực thông tin nguồn gốc sản phẩm chính hãng một cách nhanh chóng, tiện lợi, chính xác.

Để xác thực tem điện tử, người dùng mua sản phẩm, cào lớp phủ cào trên con tem điện tử và lấy mã an ninh. Sau đó soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài 8077, ngay lập tức thông qua hệ thống được lập trình cho SMS, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về.

Nếu là hàng thật, người dùng sẽ nhận được tin nhắn với nội dung chi tiết xác thực là hàng chính hãng; có thể có thêm các thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng của nhà sản xuất.

Ngược lại nếu là hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc tin nhắn trả về sẽ thông báo là mã an ninh không hợp lệ hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả đến người tiêu dùng.

Các tính năng tuyệt vời của tem điện tử SMS

Đối với người tiêu dùng

 • Tem điện tử giúp người tiêu dùng kiểm tra, xác thực hàng chính hàng một cách chính xác, dễ dàng
 • Người tiêu dùng có sơ sở để xác thực hàng chính hãng, đồng thời dễ dàng kiểm tra dù ở bất kì đâu
 • Giúp người tiêu dùng yên tâm và khi sử dụng sản phẩm
 • Tránh lãng phí thời gian tiền bạc khi chọn mua giữa rừng sản phẩm

Đối với doanh nghiệp:

 • Chống hàng giả hiệu quả, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái kịp thời. Khoanh vùng và cảnh báo khu vực có khả năng xuất hiện hàng giả
 • Bảo vệ uy tín thương hiệu, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường.
 • Giúp quản lý hiệu quả tem và quản lý sản phẩm
 • Kiểm soát hàng hóa trong kênh phân phối, chống lấn tuyến, lấn vùng, quản lý hàng hóa tồn kho, tiêu thụ nhanh gọn
 • Giúp tối đa hóa chi phí cho doanh nghiệp bởi khả năng tích hợp nhiều tính năng cùng lúc
 • Xây dựng database người dùng.
 • Kiểm soát khách hàng thân thiết, Nắm bắt được hành vi tiêu dùng của khách hàng (Mua sản phẩm gì, ở đâu, số lượng,…) nhờ tích hợp phần mềm CRM. Từ đó, có các chiến lược marketing chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bên cạnh đó, tem điện tử cung cấp cấp nhiều dịch vụ gia tăng khác như:

 • Kích hoạt trúng thưởng may mắn ngẫu nhiên, kiểm soát khuyến mãi
 • Dịch vụ tích điểm đổi quà
 • Dịch vụ bảo hành điện tử

Địa chỉ in tem điện tử SMS

Tem điện tử SMS được xếp vào danh mục tem chống hàng giả sản phẩm bởi công dụng và tính năng của nó. Tại Việt Nam, việc in và phát hành tem chống hàng giả cần đảm bảo pháp lý, được cung cấp bởi các đơn vị được nhà nước cấp phép in tem chống hàng giả.

Tem điện tử SMS không đơn thuần chỉ nằm trên bề mặt tem, mà còn cần xây dựng hệ thống phần mềm, khai báo đăng ký tổng đài nhà mạng, hệ thống nhắn tin SMS. Nhà cung cấp tem vì vậy cần phải có đủ khả năng cơ sở hạ tầng; đội ngũ lập trình; sản xuất phải được đầu tư dây chuyền khép kín; và có các công nghệ chống giả cao hiệu quả.

Khi đó, tem điện tử mới đảm bảo được khả năng bảo vệ thương hiệu nhà sản xuất về mặt pháp lý và công nghệ.

Hiện nay, Vina CHG đang là công ty tiên phong trên thị trường về giải pháp chống hàng giả, xác thực hàng hoá, in tem truy xuất nguồn gốc, tem chống hàng giả, tem điện tử với nhiều kinh nghiệm với đầy đủ trình độ kỹ thuật để thực hiện.

Bên cạnh tem điện tử, Vina CHG có khả năng tích hợp thêm các công nghệ chống giả cao khác với nhiều tình năng bảo mật tiên tiến, giúp gia tăng khả năng chống giả cho sản phẩm như: công nghệ nước, công nghệ hologram 3D, công nghệ truy xuất nguồn gốc thông tin qua quét mã QR Code…

Đặc biệt, Vina CHG cam kết đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như có sự hỗ trợ pháp lý, điều tra xử lý hàng giả khi doanh nghiệp gặp vấn đề về hàng hóa bị sao chép làm giả trên thị trường.

Đồng thời Vina CHG cũng hỗ trợ truyền thông tích cực đến người dùng cho doanh nghiệp.

Để liên hệ in tem điện tử nói riêng hoặc tem chống giả nói chung, doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na

 • Địa chỉ: 1524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
 • Điện thoại: (028) 73098389
 • Hotline/Zalo: 091 994 8389
 • Email: lienhe@vinachg.vn
 • Webiste: www.vinachg.vn
spot_img

Bài liên quan