0₫

No products in the cart.

In thẻ cào – In thẻ cào trúng thưởng

Nhu cầu in ấn các loại thẻ cào như: thẻ cào điện thoại, thẻ cào trúng thưởng, thẻ cào may mắn… ngày càng nhiều. Và để đáp ứng được những nhu cầu ấy thì các đơn vị sản xuất, đơn vị in ấn ra đời nhằm phục vụ cho người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp.

I. IN THẺ CÀO LÀ GÌ?

In thẻ cào là hoạt động tạo ra các loại thẻ chứa các yếu tố cần bảo mật được in dưới lớp phủ cào nhằm bảo vệ tính duy nhất, chống sao chép, chống soi.

Các yếu tố bảo mật có thể là một dãy số ngẫu nhiên, một thông tin về giải thưởng hay các ký tự đặc biệt,…tất cả các yếu tố này đều có giá trị nhất định cho nên chúng cần được bảo mật một cách tuyệt đối, đặc biệt là các thông tin liên quan đến thẻ cào trúng thưởng.

Do đó, đối với một chiếc thẻ cào thì thứ quan trọng nhất đó là lớp phủ cào.

II. NHỮNG LỢI ÍCH KHI IN THẺ CÀO

Việc in các loại thẻ cào nói chung đang được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn. Đặc biệt là các loại thẻ cào trúng thưởng, thẻ cào may mắn. Bởi việc sử dụng thẻ cào còn đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, bao gồm:in thẻ cào, in thẻ cào trúng thưởng,

THU HÚT KHÁCH HÀNG

Sử dụng thẻ cào khuyến mãi, thẻ cào trúng thưởng là một trong những cách làm có tác dụng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đây được coi là một chiến lược Marketing rất hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đã áp dụng.

Khi một mặt hàng nào đó có tặng kèm thẻ cào khuyến mãi chắc chắn họ sẽ ưu tiên sử dụng mặt hàng đó vì sự hiếu kì và mong chờ một sự may mắn có thể.

Từ đó, lượng khách hàng chọn mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ sẽ nhiều hơn, giúp kích thích tiêu dùng, đem lại nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp.

THU THẬP THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Một vào các loại thẻ cào được thiết kế dưới hình thức cào lấy mã số nhắn tin sẽ là phương pháp giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin khách hàng. Với các thông tin thu thập được, doanh nghiệp có thể sử dụng để phục vụ các chương trình marketing, chăm sóc khách hàng và tiếp thị các sản phẩm mới.

III. NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI IN THẺ CÀO

Thẻ cào của doanh nghiệp trông có chuyên nghiệp hay không thì nhất định phải lưu ý đến một vài vấn đề như sau:

BẢO MẬT THÔNG TIN

Bao mật thông tin là yếu tố quan trọng hàng đầu cho các loại thẻ cào. Do đó, khi quyết định in thẻ cào ở đơn vị nào, doanh nghiệp cũng cần phải chọn chỗ uy tín; có chất liệu công nghệ phủ cào tốt mới đảm bảo được yếu tố bảo mật, chống soi, giúp thẻ cào an toàn khi ra thị trường. Đặc biệt một số loại thẻ mà có giá trị tài sản cao.

QUY CÁCH THIẾT KẾ

Thẻ cào thông thường sẽ được thiết kế cả hai mặt.

 • Mặt trước thường là những thông tin về đơn vị phát hành thẻ và kèm theo những giải thưởng hấp dẫn khác.
 • Mặt sau là phần cào thường và những quy định áp dụng cho thẻ cào hoặc cơ cấu giải thưởng.

Ngoài ra, tùy mỗi đơn vị đều lựa chọn những thiết kế khác nhau theo nhu cầu. Tuy nhiên, khi lựa chọn mọi người cũng nên nhớ ở thẻ cào cũng cần phải có đầy đủ những thông tin cần thiết để khách hàng có thể nắm được rõ ràng.

KÍCH THƯỚC PHỦ CÀO

Phần kích thước của lớp phủ cào đó cũng là vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Mỗi đơn vị in ấn sẽ đưa ra những kích thước quy chuẩn riêng. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn lựa chọn kích thước khác thì bên đơn vị sẽ chỉnh sửa sao cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay, loại nhũ phủ cào phổ biến nhất có kích thước là 6 x 36mm. Tất cả đều áp dụng công nghệ tích hợp Hologram để có thể cào bằng tay và chống soi. Ngoài ra, mọi người cũng có thể lựa chọn một số loại nhũ cào với kích thước khác nhau như:

 • Nhũ cào màu xám với các kích thước là 6 x 18 mm, 5 x 30 mm, 6 x 40 mm, 7 x 30 mm, 8 x 55 mm, 10 x 50 mm.
 • Nhũ cào vằn với các kích thước : 6 x 22 mm, 3 x 6 mm, 4 x 8 mm.
 • Ngoài ra, với loại nhũ cào cao cấp tích hợp Hologram phản quang với lớp phủ cào dai hơn sẽ có các kích thước là : 6 x 35 mm, 6 x 40 mm, 6 x 42 mm, 10 x 51 mm.in thẻ cào, in thẻ cào trúng thưởng,

KÍCH THƯỚC THẺ CÀO

Ngoài kích thước phần phủ cào thì mọi người cũng cần phải lưu ý đến kích thước thẻ cào. Mỗi đơn vị đều có sự lựa chọn về kích thước riêng. Đa phần dựa theo tiêu chuẩn ISO/IEC 7810. Gồm 4 loại:

 • ID-1: 85.60 × 53.98 mm
 • ID-2: 105 x 74 mm
 • ID-3: 125 x 88 mm
 • ID-000: 25 x 15 mm

Một số loại thì lựa chọn thẻ có kích thước lớn hơn để chứa thêm nhiều thông tin. Cũng có một số đơn vị lại lựa chọn thẻ có kích thước nhỏ gọn, đơn giản.

CHẤT LIỆU IN THẺ CÀO

Chất liệu để in các loại thẻ cào rất đa dạng với nhiều loại khác nhau như giấy, nhựa, decal… Tùy theo mục đích sử dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại chất liệu sao cho phù hợp nhất.

 • Chất liệu decal thông thường có một mặt làm bóng để dán trực tiếp lên sản phẩm.
 • Chất liệu nhựa thì thường dùng để làm thẻ cào game online, dịch vụ viễn thông hay những dịch vụ về các khóa học trực tuyến.
 • Chất liệu giấy C300gsm hoặc C250gsm được in trực tiếp thông tin giải thường thường sử dụng trong những dịch vụ ăn uống, xem phim hay ở spa….

in thẻ cào, in thẻ cào trúng thưởng, IV. QUY TRÌNH IN THẺ CÀO

In thẻ cào nói chung thường có một quy trình nhất định gồm các bước như sau:

BƯỚC 1: THIẾT KẾ THẺ CÀO

Thiết kế thẻ cào sẽ được thực hiện theo yêu cầu doanh nghiệp hoặc được tư vấn bởi chuyên viên thiết kế của đơn vị thực hiện.

Khi thiết kế thẻ cào, doanh nghiệp cần phải lựa chọn mẫu thiết kế sao cho thu hút nhất mà vẫn truyền tải được thông điệp đến với khách hàng.

BƯỚC 2: TẠO MÃ CODE

Tạo mã code hay serial hoặc nội dung của quà tặng là một trong những bước quan trọng nhất bởi dựa vào đây mà người làm thẻ có thể kiểm soát được số lượng thẻ cào hay các giải thưởng đưa ra.

Đồng thời, cũng giúp cho người dùng có thể biết được thông tin họ cần hoặc các giải thưởng mình mình sắp được nhận.

BƯỚC 3: CHỌN GIẤY IN VÀ TIẾN HÀNH IN

Chúng ta có thể in thẻ cào bằng nhiều cách khác nhau. Thông thường được sử dụng nhiều nhất là những loại giấy cứng Couche.

Công nghệ in thẻ cào là công nghệ offset để đảm bảo độ bền màu và sắc nét. Đó là lí do vì sao khi thẻ cào in ra giống hoàn toàn với mẫu thiết kế.

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH PHỦ LỚP CÀO

Phủ cào là một trong những bước cực kỳ quan trọng. Các đơn vị dịch vụ thường sử dụng công nghệ latex, label hoặc hot stamping.

Lớp phủ cào sẽ được cán một lớp màng bằng nilon bằng máy cán màng với nhiệt độ phù hợp để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Những loại phủ cào phải là loại có chất lượng tốt không dễ bị trầy xước.

BƯỚC 5: ĐÓNG GÓI THẺ CÀO

Thẻ cào sau khi in và phủ lớp cào xong thì tiến hành cắt theo đúng kích thước và đóng gói thẻ cào một cách cẩn thận tránh bị tác động từ bên ngoài.in thẻ cào, in thẻ cào trúng thưởng,

V. IN THẺ CÀO Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG, UY TÍN?

Số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ in thẻ cào hiện nay là rất nhiều, trong đó có rất nhiều cơ sở in ấn trôi nổi, chất lượng kém được quảng cáo giá rẻ với nhiều ưu đãi. Do đó, việc lựa chọn một đơn vị in thẻ cào uy tín, chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào thì tại sao bạn không tìm đến Vina CHG.
Vina CHG là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Vina CHG rất vui và tự hào khi là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chống hàng giả, in thẻ cào, in bao bì.

Hiện tại, Vina CHG đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ và được đánh giá cao nhờ các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

VỀ TRANG THIẾT BỊ

Để phục vụ cho việc in ấn được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng thì Vina CHG đã không ngừng đầu tư vào trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất nhằm tạo ra được những chiếc thẻ cào chất lượng đẹp mắt, tinh tế.

VỀ ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

Với đội ngũ chuyên viên thiết kế, IT có chuyên môn cao, giàu tính sáng tạo giúp các sản phẩm được tạo ra không chỉ hoàn thiện về vẻ ngoài mà còn giúp khách hàng trải nghiệm các yếu tố bên trong.

VỀ GIÁ THÀNH

Vina CHG luôn cố gắng đưa ra mức giá cạnh tranh và ưu đãi nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, giá trị đi đôi với giá cả, do đó, các doanh nghiệp đừng nên ham rẻ để lựa chọn các đơn vị cung cấp với mức giá quá rẻ, bởi có thể nguồn nguyên liệu của họ sẽ không đảm bao chất lượng.

Để được tư vấn doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG)

 • Điện thoại: (028)73098389 (Giờ hành chính, từ 8h00 – 17h00)
 • Hotline/Zalo: 0919948389 (Tư vấn miễn phí 24/7)
 • Email: lienhe@vinachg.vn
 • Messenger: https://facebook.com/vinachg.vn
spot_img

Bài liên quan