0₫

No products in the cart.

Truy xuất nguồn gốc nông sản: Lợi ích, quy trình thực hiện

Truy xuất nông sản đóng vai trò quan trọng, giúp minh bạch chất lượng nông sản, đặc biệt trong trước tình trạng các loại nông sản không rõ nguồn gốc của Trung Quốc đang tràn lan khắp nơi.

Tại sao cần truy xuất nguồn gốc nông sản?

Hàng nông sản Trung Quốc độc hại và kém chất lượng đang tràn lan khiến người tiêu dùng hoang mang bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Đồng thời những loại nông sản không rõ nguồn gốc cũng đang có tác động tiêu cực đến doanh thu của các doanh nghiệp kinh doanh.

Đó là lý do khiến khách hàng ngày càng đòi hởi nhiều hơn về sự minh bạch sản phẩm, hàng hóa và đặc biệt là nông sản. Và truy xuất nguồn gốc được xem như một giải pháp ưu Việt.

Nhờ vào truy xuất nguồn gốc, người dùng yên tâm sử dụng những loại nông sản được xác định nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng; đồng thời giúp ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại là rất quan trọng.Truy xuất nguồn gốc nông sản và những điều cần biết

Truy xuất nguồn gốc chống giả cho nông sản như thế nào?

Bằng cách ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc cho các loại nông sản, các nhà sản xuất nông sản, doanh nghiệp kinh doanh đã loại bỏ được rất nhiều nguy cơ gian lận nông sản; cũng như minh bạch chất lượng sản phẩm; tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Hiện nay, các giải pháp truy xuất nông sản thường được ứng dụng dưới dạng tem truy xuất QR Code. Trong các mã QR Code chứa các cơ sở dữ liệu về sản phẩm đã được mã hóa. Đó là quy trình sản xuất, các khâu trong quy trình hình thành sản phẩm cho đến khi ra thị trường.

Và chỉ với thao tác quét mã QR Code trên sản phẩm, người dùng đã có thể nắm được đầy đủ thông tin về sản phẩm và xác thực sản phẩm chất lượng.

Do đó, cam kết chất lượng bằng truy xuất nguồn gốc là cách giúp người dùng chủ động chọn được sản phẩm chất lượng, đồng thời giúp cho các doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu của mình.

Bên cạnh đó, tem truy xuất nguồn gốc cũng đem lại một số lợi ích khác cho cả doanh nghiệp và người dùng.

Một số lợi ích truy xuất nguồn gốc mang lại

Hỗ trợ xuất khẩu

Xuất khẩu nông sản là một ngành chủ lực của Việt Nam. Tuy nhiên, dưới những điều khoản khắt khe nông sản về truy xuất nguồn gốc, nông sản việt vẫn gặp nhiều khó khăn trong xuất khẩu ra nước ngoài.

Do đó, việc ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc lên nông sản sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Khi áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản xuất khẩu, doanh nghiệp đã có tấm giấy thông hành trong việc hội nhập toàn cầu, nâng cao vị thế của hàng hóa Việt Nam.

Từ đó giúp các loại nông sản của Việt Nam được nhiều nước biết đến và hợp tác xuất khẩu. Giúp doanh nghiệp hướng đến việc mở rộng hơn nữa thị trường quốc tế, vốn là thị trường đòi hỏi rất khắt khe về truy xuất nguồn gốc hàng hóa.Truy xuất nguồn gốc nông sản và những điều cần biết

Minh bạch chất lượng sản phẩm, quản lý hàng hóa

Ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại như truy xuất nguồn gốc giúp giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc nông sản đang được bày bán trên thị trường.

Nắm bắt rõ thông tin từ khâu trại giống, gieo trồng, sản xuất, vận chuyển và cho đến khi được chính thức lưu thông trên thị trường.

Bên cạnh đó, thông qua truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp có thể quản lý xuất nhập kho và tiêu thụ hàng hóa cũng dễ dàng hơn.

Quy trình truy xuất nguồn gốc nông sản

Trước khi đưa ra thị trường, các doanh nghiệp sẽ kiểm tra nông sản một cách kỹ lưỡng và đóng gói thật cẩn thận. Sau đó dán những con tem truy xuất nguồn gốc lên sản phẩm để bảo đảm hàng chính hãng, ngăn chặn những trường hợp sản phẩm bị làm giả hoặc sao nhái thương hiệu.

Đối với người tiêu dùng mua các sản phẩm nông sản tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, các điểm bán hàng nông sản sạch, …tất cả những gì mọi người cần làm là dùng ứng dụng quét Code đã được tải về các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng để truy xuất nguồn gốc nông sản trực tiếp.Truy xuất nguồn gốc nông sản và những điều cần biết

Các ứng dụng mà người tiêu dùng có thể dùng để quét code truy xuất nguồn gốc nông sản gồm: Zalo, Viber, phát triển hoặc các ứng dụng khác. Sau khi quét xong:

  • Nếu là hàng thật, đúng thương hiệu sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến sản phẩm và nhà sản xuất từ: Trại hạt giống –> trại nuôi trồng –> xưởng sản xuất, chế biến –> vận chuyển –> đại lý, siêu thị –> đến tay người tiêu dùng
  • Nếu không đúng thương hiệu hoặc hàng giả, hàng nhái sẽ hiển thị những thông tin cảnh báo để người tiêu dùng tránh mua nhầm.

Như vậy với các thông tin về giải pháp chống giả truy xuất nguồn gốc, Tem Vina hy vọng các doanh nghiệp đã có thể hiểu sâu hơn về các ứng dụng của tem truy xuất và tiến hành sử dụng để nâng cao uy tín thương hiệu và bảo vệ người tiêu dùng.

Thông tin chi tiết vui lòng tìm hiểu thêm tại vinachg.vn hoặc hotline:  0919948389

spot_img

Bài liên quan