0₫

No products in the cart.

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm: Tại sao lại quan trọng?

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm giữ vai trò cực kỳ quan trọng bởi ngành hàng này gắn liền với sức khoẻ con người

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành dược hiện nay. Lí do bởi ngành hàng này gắn liền với sức khoẻ con người. Cho nên việc xác định nguồn gốc, thành phần, quy trình sản xuất và phân phối của các sản phẩm dược phẩm là yếu tố được đánh giá quan trọng hàng đầu hiện nay.

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm là gì

Truy xuất nguồn gốc là hành động kiểm tra theo dõi xác minh nguồn gốc, quy trình sản xuất, thành phần, phân phối, vận chuyển,… bằng cách mã hoá các thông tin để cơ quan quản lý, các nhà sản xuất và khách hàng dễ dàng truy cập và kiểm tra thông tin.

Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm là loại tem được phát triển trên nền tảng số, tích hợp công nghệ QR code, điện tử hay mã vạch để xác định nguồn gốc xuất xứ dược liệu đó. Tem mã hoá các thông tin chi tiết về sản phẩm dược, đồng thời có khả năng chống hàng giả.Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm: Tại sao lại quan trọng?

Tại sao cần sử dụng truy xuất nguồn gốc ngành dược phẩm?

Tình trạng dược phẩm giả báo động ảnh hưởng đến xã hội

Vấn nạn thuốc giả đã và đang đe doạ nghiêm trọng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất. Đặc biệt, tài các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam thì nạn dược phẩm giả nói chung đang rất khó kiểm soát và có chiều hướng gia tăng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nạn thuốc giả tràn lan, một phần vì lời nhuận từ ngành hàng này quá lớn khiến các đối tượng bất chấp làm giả với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Bên cạnh đó, việc  quản lý chưa nghiêm ngặt cũng khiến các loại thuốc kém chất lượng giá rẻ dễ dàng trà trộn vào thị trường. Và lý do cuối cùng là người tiêu dùng dùng không cảnh giác, k có khả năng phân biệt hàng thật giả nên vô tình tiếp tay cho hàng giả

Dược phẩm làm giả có thành phần lượng hoạt chất ít hoặc nhiều hơn hàm lượng quy định, thậm chí một số loại hàng giả không có thành phần hoạt chất hoặc chứa các hoạt chất độc hại khác.Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm: Tại sao lại quan trọng?

Một số nguyên do dẫn đến tình trạng dược phẩm giả tại Việt Nam

  • Sự thiếu hiểu biết và ý thức của người tiêu dùng về tác hại của dược phẩm giả và cách phân biệt sản phẩm chính hãng.
  • Hệ thống phân phối dược phẩm chưa hiệu quả, phức tạp và dễ bị xâm nhập bởi hàng giả, hàng nhái.
  • Lợi nhuận cao từ việc sản xuất và buôn bán dược phẩm giả khiến cho các đối tượng xấu không ngừng hoạt động.

Các lợi ích tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm

Việc truy xuất nguồn gốc của dược phẩm giúp cho việc phòng chống hàng giả và hàng nhái bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và nguồn gốc của nó, cụ thể như sau:

Mã hoá thông tin dược phẩm: Tem truy xuất là đoạn mã mã QR, chứa thông tin nguồn gốc, thành phần, quy trình sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, và thông tin về phân phối và vận chuyển dược phẩm.

Xác minh chính hãng loại dược phẩm: Khi quét mã truy xuất thì người dùng sẽ đi đến trang thông tin của nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý, nơi cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm. Điều này giúp họ xác minh sản phẩm chính hãng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Theo dõi cung ứng: Từ giai đoạn sản xuất cho đến khi đến tay người tiêu dùng, đảm bảo việc tuân thủ các quy định về vận chuyển, bảo quản và phân phối.

Tăng khả năng giám sát, kiểm tra: Cơ quan quản lý có thể sử dụng thông tin từ tem truy xuất nguồn gốc để giám sát hoạt động của các nhà sản xuất, đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Nâng cao ý thức người tiêu dùng: Tem truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng nâng cao ý thức về tác hại của dược phẩm giả và biết cách phân biệt sản phẩm chất lượng an toàn.Tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm: Tại sao lại quan trọng?

In tem truy xuất nguồn gốc dược phẩm ở đâu uy tín?

Vina CHG là đơn vị in tem truy xuất nguồn gốc cho ngành dược phẩm uy tín. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Vina CHG đã và đang đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường hiện nay để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người tiêu dùng cũng như thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ của Quý doanh nghiệp.

Vina CHG cung cấp các giải pháp về tem chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, Phần mềm chống giả và hỗ trợ quản lý các hoạt động kinh doanh và hỗ trợ theo nhu cầu của quý khách hàng.

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

 

spot_img

Bài liên quan