0₫

No products in the cart.

Tem bảo hành SMS là gì? Đặc điểm và lợi ích của tem bảo hành

Bên cạnh chức năng chính là bảo hành, tem bảo hành SMS còn có thể ngăn ngừa hành vi sao chép, làm giả và hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các hoạt động marketing, CSKH,…

Tem bảo hành SMS là gì?

Tem bảo hành SMS hay còn gọi là tem bảo hành điện tử or tem bảo hàng kỉ thuật số là loại tem sử dụng công nghệ mã số an ninh kết hợp với hệ thống nhắn tín tổng đài SMS nhằm đảm bảo tính bảo mật và chống sao chép.

Ngoài phục vụ công tác bảo hành, tem SMS còn hỗ trợ chống hàng giả, làm công cụ tích điểm đổi quà hoặc CSKH sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.Tem bảo hành SMS là gì? Đặc điểm và lợi ích của tem bao hành

Đặc điểm của tem bảo hành SMS

Tem SMS có một số đặc điểm nổi bật như sau:

Về chất liệu

Giống với các loại tem công nghệ, tem bảo hành SMS có thể được in trên nhiều loại chất liệu như decal thường, decal vỡ, decal xi,… Trong đó, decal vỡ được sử dụng nhiều nhất.

Khi tem được in trên chất liệu decal vỡ thì sẽ khó bị bóc tách và tái sử dụng cho mục đích khác.

Về kỹ thuật

Yếu tố giúp tem SMS có độ bảo mật cao là do một dãy số an ninh được in ở dưới lớp phủ cào chống soi.

Mã này bao gồm từ 8 – 14 ký tự ngẫu nhiên và duy nhất đối với mỗi con tem. Những mã này được hệ thống máy chủ xuất ra và đồng bộ với tổng đài SMS để người dùng có thể dễ dàng xác thực.

Về thiết kế

Đối với 1 con tem bảo hành SMS thông thường thì sẽ có logo, tên hoặc thông tin khác nếu doanh nghiệp muốn in thêm.

Khi kết hợp nhiều loại công nghệ trên cùng 1 con tem thì đơn vị in ấn cũng sẽ thiết kế những mẫu tem phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng.

Tem có thể là hình tròn, elip hay hình vuông, hình chữ nhật sao cho phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp.

5 lợi ích của tem bảo hành SMS

Nhờ áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống nhắn tin xác thực hàng chính hãng, tem SMS mang lại cho doanh nghiệp, người tiêu dùng nhiều lợi ích thiết thực.

Tem bảo hành SMS là gì? Đặc điểm và lợi ích của tem bao hành1. Kích hoạt bảo hành điện tử

Khi công nghệ được áp dụng ngày càng nhiều vào cuộc sống thì hình thức bảo hành giấy không còn phù hợp nữa mà thay vào đó là bảo hành điện tử.

Bảo hành bằng tem SMS không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí cho công tác bảo hành mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và tận tình trong cách làm việc.

2. Chống giả, bảo vệ hình ảnh uy tín của thương hiệu

Tem bảo hành SMS sở hữu thêm khả năng chống giả vượt trội nhờ dãy số an ninh được mã hóa bởi hệ thống và đồng bộ với tổng đài, giúp bảo vệ thương hiệu một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, tem SMS có thể dễ dàng kết hợp với một số loại công nghệ khác để tăng khả năng chống giả và độ bảo mật.

3. Xác thực hàng chính hãng

Hầu hết các sản phẩm hiện nay chưa được dán tem chống giả nên khả năng sản phẩm bị đạo nhái là rất cao, khiến người dùng không thể nào phân biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Từ đó, lượng hàng giả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dùng và doanh nghiệp.

Vấn đề này có thể được giải quyết triệt để khi dán tem SMS lên sản phẩm. Người dùng chỉ cần cào lớp phủ cào, nhắn tin theo cú pháp được hướng dẫn là nhận biết được ngay hàng chính hãng, tránh “tiền mất tật mang”.

4. Công cụ hỗ trợ hoạt động marketing

Thông qua tính năng thu thập thông tin khách hàng của tổng đài, doanh nghiệp có thể sử dụng những dữ liệu này để nghiên cứu và phân tích hành vi khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình marketing phù hợp, hiệu quả.

5. Phục vụ công tác điều tra và xử lý hàng giả

Tem SMS là một công cụ đắc lực để cơ quan chức năng điều tra và xử lý những hành vi sai phạm, gây ra thiệt hại lớn cho xã hội – cộng đồng.

Tuy nhiên, chỉ có những con tem được cung cấp bởi đơn vị in ấn uy tín mới có tính năng này.

Những sản phẩm cần dán tem bảo hành SMS

Tem bảo hành điện tử SMS có ưu điểm vượt bậc trong việc quản lý và truy xuất thông tin nên thường được dùng cho những sản phẩm chất lượng và có thời gian dài, điển hình là đồ điện tử, đồ gia dụng, các thiết bị thông minh,…

Cách kích hoạt tem bảo hành SMS

Để kích hoạt và tra cứu bảo hành bằng tem SMS, bạn có thể tham khảo một số cách sau để thực hiện:

Qua tổng đài 8077

  • Bước 1: Cào lớp phủ bạc ở trên bề mặt con tem.
  • Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp được in trên tem và gửi đến tổng đài 8077 (1000đ/tin nhắn).
  • Bước 3: Xem kết quả. Nếu là hàng hóa chính hãng thì sẽ được tổng đài gửi tin nhắn xác nhận kích hoạt thành công. Nếu là hàng giả, hàng nhái thì bạn sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo.

Qua website

  • Bước 1: Cào lớp phủ bạc và lấy mã số an ninh.
  • Bước 2: Truy cập website bảo hành chính hãng, nhập mã an ninh vừa lấy được và những thông tin có liên quan vào các ô trống phù hợp.
  • Bước 3: Nhấn vào nút “Kích hoạt” để gửi yêu cầu đến hệ thống. Hệ thống sẽ kiểm tra và kích hoạt bảo hành sản phẩm nếu thông tin bạn cung cấp là chính xác.

In tem bảo hành SMS ở đâu?

Là một đối tác tin cậy của các doanh nghiệp, Vina CHG với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chống hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, đảm bảo những sản phẩm chính hãng tới được tay người tiêu dùng.

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

spot_img

Bài liên quan